Phong phú về chủng loại và nhiều mức giá “trên trời, dưới đất”, không phải ai cũng biết cách chọn hoa địa lan đẹp chơi Tết.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho

Hoa địa lan chơi Tết khá phong phú về chủng loại như địa lan mít, địa lan xanh, địa lan Sapa, Đà Lạt và các loại lan nhập khẩu. Mức giá của mỗi chậu địa lan bán trên thị trường vào thời điểm này dao động từ một đến vài chục triệu đồng. Thậm chí, cận Tết, một số loại “đội” giá, “hét” giá khiến người tiêu dùng hoa mày chóng mặt tìm cách chọn hoa địa lan đẹp và tiết kiệm chi phí.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-3

Trước khi mua hoa địa lan chơi Tết, khách hàng nên tìm hiểu và xác định trước một số loại địa lan sẽ mua trong giới hạn tài chính. Năm nay, địa lan vàng có giá 200.000 đồng/cành, mỗi chậu có giá từ 800.000 đồng đến vài triệu đồng. Lan cam lửa và lan Đà Lạt có giá từ 600.000 đồng/cành. Mỗi chậu lan dạng này sẽ có giá từ 2,5 triệu đồng trở lên.

Việc xác định trước loại sẽ mua sẽ giúp khách hàng bớt bối rối khi lạc vào “ma trận” hoa địa lan ngày Tết

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-4

Riêng giá địa lan Trần Mộng Sapa chơi Tết năm nay vẫn khá đắt đỏ, dao động từ 20 – 70 triệu đồng/chậu. Để chọn được chậu hoa như ý, khách mua quan sát nếu hoa tán tròn, cánh hoa dầy, lá xanh đậm, bóng và tươi tắn là tốt.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-5

Riêng giá địa lan Trần Mộng Sapa chơi Tết năm nay vẫn khá đắt đỏ, dao động từ 20 – 70 triệu đồng/chậu. Để chọn được chậu hoa như ý, khách mua quan sát nếu hoa tán tròn, cánh hoa dầy, lá xanh đậm, bóng và tươi tắn là tốt.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-6

Với dòng hoa địa lan nhập khẩu, khách cần hỏi kỹ về cách chăm sóc hoa có quá cầy kỳ hay không, phù hợp điều kiện của cá nhân hay không? Nếu có thể, khách hàng nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để chọn mua chính xác hơn – anh Hoàng Minh (chủ cửa hàng cây cảnh Hoàng Hoa Thám – Hà Nội) tư vấn.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-7

Khi mua địa lan, người mua nên chọn cây có bẹ lớn, lá mướt. Nếu chậu trồng có cỏ xanh, rêu mọc là tốt, chứng tỏ địa lan đã vào chậu được một thời gian khá dài, như vậy rễ cây đã bám sâu, cây sẽ có sức sống bền bỉ hơn – chủ cửa hàng hoa địa lan tại chợ Quảng Bá (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-8

Theo kinh nghiệm của người trồng hoa địa lan, những cây đẹp phải đảm bảo hoa cao vượt trên lá, hoa to và có sắc, hoa lâu tàn, hương thơm dịu nhẹ trong không khí, lá cây mềm mại, dò hoa vươn lên uyển chuyển, ưa nhìn.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-9

Những chậu địa lan “khủng” sẽ phù hợp với không gian rộng như phòng khách, hiên nhà, tiền sảnh. Với những căn hộ nhỏ nhắn, khách hàng có thể chọn chậu lan có kích thước vừa phải, gam màu như vàng, hồng phớt sẽ khiến không gian sáng hơn.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-10 (1)

Ngoài ra, khách mua hoa địa lan sớm sẽ tốt hơn, bởi cận Tết, các chậu hoa đẹp đã được “vét” cạn hoặc mức giá của chúng đã bị “đội” lên rất nhiều. Tham khảo và so sánh giá tại một số cửa hàng cung cấp địa lan uy tín trên thị trường để tránh mua “hớ” cũng là một chiêu để tiết kiệm chi phí khi mua loại hoa đắt đỏ, sang chảnh này.

mua-dia-lan-chuc-trieu-lam-sao-khong-bi-ho-hinh-10

Bên cạnh việc chọn mua được địa lan “chuẩn” thì việc chăm sóc loài hoa này cũng cần sự khéo léo, cẩn thận của người chơi hoa. Địa lan ưa ánh sáng mặt trời, nhưng không chịu được khi bị chiếu trực tiếp. Tốt nhất, ánh sáng cho địa lan được tán xạ qua tán cây hoặc hắt nhẹ qua hiên nhà. Cây sẽ phát triển, tươi tốt ở nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.

Theo Kienthuc.net