rong trường hợp cơn đau dạ dày bất ngờ ập tới và khiến bạn không thể đi lấy thuốc ngay thì hãy nhanh chóng áp dụng động tác sau đây để dập tắt cơn đau chỉ trong “tích tắc” nhé.

Thói quen ăn uống không lành mạnh trong thời buổi hiện nay khiến tỉ lệ người mắc bệnh đau dạ dày ngày càng tăng. Thời gian để chữa khỏi căn bệnh này là không hề ngắn, vì vậy người bệnh khó có thể tránh khỏi những cơn đau bất chợt ập đến trong suốt thời gian điều trị.

Tuy nhiên, nếu biết được mẹo sau đây thì bạn có thể giảm đau nhanh chóng khi bị cơn đau hành hạ mà không cần phải sử dụng đến thuốc. Cùng xem động tác đơn giản này là gì và áp dụng ngay khi chính bạn hoặc người thân bị đau nhé.

dong-tac-don-gian-ngat-con-dau-da-day-trong-tich-tac-khong-can-thuoc-suckhoenhivn-1436
Khi cơn đau dạ dày bất ngờ ập đến, bạn nên thử động tác sau để giảm đau nhanh chóng.

Nằm nghiêng về phía bên trái

Nếu nhận thấy mình đang bị đau dạ dày, hãy nằm nghiêng về phía bên trái và kê cao chân, đồng thời xoa bụng 30 vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi nằm ở tư thế này, ống tiêu hóa sẽ nghiêng về hướng lớn hơn của ruột kết, giúp thức ăn tiêu hóa dễ dàng hơn và giúp cơn đau hạ đi nhanh chóng.

Trường hợp cơn đau dữ dội, bạn nên dùng tay cái ấn mạnh vào điểm đau ở bụng, nếu thấy dễ chịu tiếp tục ấn đến khi bớt đau.

dong-tac-don-gian-ngat-con-dau-da-day-trong-tich-tac-khong-can-thuoc-2-suckhoenhivn-1446
Nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp cơn đau giảm đi nhanh chóng.

Trên đây là chỉ là mẹo nhỏ giúp bạn giảm đau tạm thời. Do đó, nếu cơn đau dạ dày xuất hiện kèm với một số triệu chứng như sốt, ói mửa, đau hoặc sưng bụng thì bạn cần đến các cơ sở y tế ngay lập tức. Bởi đây là dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng ở bất kỳ cơ quan nào của bụng, nếu kéo dài sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo GĐVN